Thư mời hội thảo trực tuyến về an toàn vệ sinh thực phẩm

Thông tin chi tiết:

Ngày thứ nhất:

15 December 2020
9:30 a.m. Vietnam
10:30 a.m. Singapore

Ngày thứ hai:

16 December 2020
9:30 a.m. Vietnam
10:30 a.m. Singapore

Ngày thứ ba:

17 December 2020
9:30 a.m. Vietnam
10:30 a.m. Singapore

Hội thảo gồm 3 phần: giải pháp, cái nhìn mới nhất về xu hướng và các vấn đề trong lĩnh vực thử nghiệm an toàn thực phẩm và nguồn gốc thực phẩm.

Ngày thứ nhất: Các quy định an toàn thực phẩm và phân tích thuốc trừ sâu

Topic 1: An toàn thực phẩm: Một số quy định trong và ngoài nước.

Diễn giả:Ông Lý Tuấn Kiệt,Quản lý phòng thí nghiệm (Phòng Phân tích Sắc ký) Trung tâm Dịch vụ Phân tích và Thí nghiệm (CASE)

An toàn thực phẩm đang trở thành vấn đề nhức nhối ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Các vấn đề như dư lượng thuốc trừ sâu, độc tố nấm mốc đang trở thành mối quan tâm của chính phủ, nhà sản xuất, nhà khoa học cũng như người tiêu dùng. Do đó, đáp ứng các quy định về an toàn thực phẩm là một tiêu chuẩn kỹ thuật trong thương mại toàn cầu.

Topic 2: Chuẩn bị mẫu cho phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật: Phân tích đồng thời dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong mẫu tiêu đen, phân tích thuốc bảo vệ thực vật phân cực trong mẫu chè

Diễn giả:Ông Wimut Sermsri,Chuyên gia phát triển kinh doanh – Bộ phận Hóa học & Vật tư hãng Agilent Technologies

Chuẩn bị mẫu để phân tích thuốc bảo vệ thực vật là một bước quan trọng trong quy trình làm việc. Mỗi nền mẫu lại có một thách thức riêng. “Hạt tiêu đen” và “Trà” là các nền mẫu khó phân tích do chứa nhiều các hợp chất sắc tố và chất béo. Trong hội thảo trực tuyến này, chúng tôi thảo luận về “Mẹo và Thủ thuật” của việc chuẩn bị mẫu mẫu để phân tích thuốc trừ sâu phân cực cho các đối tượng nền mẫu này.

Topic 3: Tầm soát có mục tiêu đồng thời các hợp chất dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm và thức uống bằng thiết bị LC/MS/MS 6470B

Diễn giả:Ông Sunil Kulkarni, Chuyên gia ứng dụng LCMS, hãng Agilent Technologies

Hội thảo trực tuyến mô tả phương pháp sàng lọc LC MS/MS để phát hiện 244 dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm bằng cách sử dụng hệ thống LC/MS 6470B ba tứ cực. Mẫu Cam và trà đen đạt chuẩn hữu cơ được chọn để đánh giá việc phát hiện thuốc trừ sâu trong thực phẩm vì đây là các nền mẫu khó. Đối với mẫu chè đen loại lên men cao, 239 loại thuốc trừ sâu đã được phát hiện ở mức bằng hoặc dưới 10 μg/kg.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Ngày thứ 2: Phân tích dư lượng thuốc thú y

Topic 1: Chuẩn bị mẫu: Lựa chọn đúng phương pháp xử lý mẫu và cột phân tích phù hợp để cải thiện việc phân tích dư lượng thuốc thú y và kháng sinh trong nền mẫu hải sản

Diễn giả: Ông Wimut Sermsri, Chuyên gia phát triển kinh doanh – Bộ phận Hóa học & Vật tư hãng Agilent Technologies

Chuẩn bị mẫu cho thuốc thú y và thuốc kháng sinh là một trong những điểm quan trọng nhất của quy trình làm việc. Hàm lượng chất béo cao trong thịt có thể dẫn đến chất lượng kết quả phân tích kém và tăng thời gian chết trong phân tích. Hội thảo trực tuyến này sẽ thảo luận về cách để chuẩn bị mẫu đới với những nền mẫu nhiều chất béo.

Topic 2:Mẹo và thủ thuật cho LC/MS: Cải thiện độ chính xác khi phân tích và giảm thiểu “thời gian chết”

Diễn giả:Ông Chong Huey Bing, Chuyên gia sản phẩm LCMS, hãng Agilent Technologies

Phân tích LCMS đang trở nên phổ biến hơn và được sử dụng rộng rãi trong các phân tích nghiên cứu phổ biến và phân tích thông thường để định lượng và định tính các hợp chất chưa biết trong các nền mẫu phức tạp. Cần có hiểu biết cơ bản và kinh nghiệm thực tiễn sâu sắc để triển khai phương pháp LCMS thành công. Phần trình bày này sẽ mô tả các mẹo và thủ thuật cho LCMS để cải thiện độ tin cậy và độ chính xác của các kết quả phân tích của bạn đồng thời giảm thiểu thời gian chết của thiết bị.

Ngày thứ ba: Thực phẩm và “trắc đồ” chuyển hóa

Topic 1: Tính xác thực và phân loại thực phẩm

Diễn giả: Ông Zhang Yufeng, Chuyên gia ứng dựng GCMS, hãng Agilent Technologies

Phần trình bày này sẽ giới thiệu giải pháp phân tích mới cho phép xác thực nguồn gốc thực phẩm. Mục tiêu là có thể xây dựng thành một quy trình phân tích thường quy cho phép phân biệt các mẫu hạt tiêu đen từ các vùng địa lý khác nhau và phát hiện sự pha trộn dựa trên máy 7250 GC / QTOF của hãng Agilent. Quy trình làm việc sử dụng khối phổ có độ phân giải cao với phần mềm Agilent Mass Profiler Professional (MPP) và Agilent MassHunter Classifier để phân loại mẫu và xác định xem các mẫu có nguồn gốc xác thực hay bị pha trộn với độ chính xác cao.

Topic 2:Giải pháp củaAgilent cho phân tích “quá trình chuyển hóa” và “trắc đồ chất chuyển hóa”

Diễn giả: Ông Robin Philp, Quản lý Mảng Học Viện hãng Agilent Technologies

Metabolomics là nghiên cứu về các chất chuyển hóa nội sinh, được gọi là chất chuyển hóa, là một tập hợp các hợp chất có trọng lượng phân tử thấp (50 – 1.500 Da) với một loạt các đặc tính hóa lý. Việc đo lường chất chuyển hóa và “trắc đồ” giữa các điều kiện khác nhau, chẳng hạn như ở các bệnh lý, cung cấp thông tin quan trọng về tình trạng chức năng của hệ thống sinh học. Mối quan hệ mật thiết của nó với kiểu hình của một sinh vật cung cấp thông tin bổ sung cho hệ gen và protein. Phần trình bày này sẽ mô tả giải pháp của Agilent để lập trắc đồ chuyển hóa và phân tích sự khác biệt đồng thời có khả năng lập bản đồ thể hiện các chất chuyển hóa khác nhau trong quá trình đường trao đổi chất để cung cấp “ngữ cảnh sinh học”.

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi