Phân tích Bia

Để đảm bảo chất lượng của bia, một trong những loại đồ uống được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới thì quá trình lên men phải được theo dõi từ đầu đến cuối.

Để có kết quả tốt nhất, phải đánh giá tất cả các thành phần hương liệu, đánh giá ảnh hưởng của hương thơm và kiểm tra tác dụng của các thành phần mới — đó là nơi mà các công nghệ của Agilent thực sự có thể giúp ích.

Các nhà sản xuất bia sử dụng sắc ký khí với hệ thống hóa hơi mẫu kết hợp với khối phổ, hoặc đầu dò ion hóa ngọn lửa, để theo dõi sự gia tăng của các đặc tính mong muốn trong một đợt để kiểm soát hương vị, hoặc như một công cụ nghiên cứu và phát triển cho các sản phẩm bia mới.

Họ sử dụng sắc ký lỏng hiệu năng cao để kiểm tra hương vị quan trọng – các iso-alpha-acid từ hoa bia – thành phần tạo cho bia có vị đắng hấp dẫn.

Các hợp chất quan trọng này được gọi là isohumulones.

Agilent hiện đang cung cấp các phương pháp UHPLC kết hợp phân tích tất cả các isohumulone có liên quan và isohumulone giảm đi trong một lần phân tích.

Bia cũng chứa vitamin, polyphenol, axit amin và khoáng chất mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Hệ thống sắc ký lỏng LC và sắc ký lỏng khối phổ LC/MS của Agilent đã được chứng minh là đánh giá chính xác các vitamin nhóm B trong bia, cũng như các polyphenol, và nền tảng ICP-MS và ICP-OES của Agilent thực hiện rất tốt việc đánh giá chất dinh dưỡng.

Bia có thể chứa các chất gây ô nhiễm như độc tố nấm mốc, amin sinh học và kim loại nặng, cùng với các chất gây dị ứng khác nhau. Đối với từng lĩnh vực này, Agilent đã phát triển các phương pháp LC / MS và ICP-MS để đánh giá hiệu quả, tính phù hợp của sản phẩm cuối cùng đối với nhu cầu tiêu dùng của con người, dựa theo các tiêu chuẩn quy định.

Phân tích bia: Nơi công nghệ Agilent đứng đầu

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi