HỘI THẢO: “METABOLOMICS SYMPOSIUM VIETNAM”

Ngày 8/3 vừa qua, với sự phối hợp giữa Agilent Technologies, Đại Học Tôn Đức Thắng và Công ty REDSTAR-CMS  hội thảo chuyên đề về Metabolomics đã được triển khai thành công tốt đẹp.

Metabolomics là nghiên cứu về các chất chuyển hóa nội sinh, được gọi là metabolome. Metabolome là tập hợp các hợp chất có trọng lượng phân tử thấp (50 đến 1.500 Da) với khoảng rộng về tính hóa lý. Khám phá Metabolomics là quá trình xây dựng hồ sơ toàn bộ các hợp chất chuyển hóa bằng công nghệ khối phổ (MS).

Việc đo lường metabolome cung cấp thông tin quan trọng về trạng thái chức năng của một hệ thống sinh học. Sự gần gũi của nó với kiểu hình của một sinh vật cung cấp thông tin bổ sung cho bộ gen và hệ protein. Đổi mới sáng tạo các giải pháp metabolomics cung cấp bộ công cụ mạnh mẽ về thiết bị và phần mềm xử lý dữ liệu được yêu cầu để thực hiện xây dựng hồ sơ chuyên sâu các hợp chất chuyển hóa của tế bào.

 Hội thảo với sự tham gia của:

CÔNG TY TNHH SAO ĐỎ VIỆT NAM – CHI NHÁNH CMS

– Ông Hoàng Anh Tuấn – Giám đốc

ĐẠI DIỆN HÃNG AGILENT

– Robin Philp – Academia and Collaborations Manager, SEA

– Erhan Simsek – Academia and Collaborations Specialist, SEA

– Ken Tan – Sales Director, Laboratory Solution Sales Agilent Technologies Singapore

KHOA Y, ĐẠI HỌC INJE – HÀN QUỐC

– GS. Nguyễn Phước Long – Inje University College Of Medicine, Department Of Pharmacology And Pharmacogenomics Research Center

ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

– PGS.TS. Chu Đình Bính – Department Of Analytical Chemistry, School Of Chemical Engineering, Hanoi University Of Science And Technology

KHOA DƯỢC – TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

– TS. Nguyễn Trường Huy – Phụ trách Khoa Dược

– GS. TS. Nguyễn Minh Đức – Giảng viên Khoa Dược

Cùng toàn thể giảng viên và 150 sinh viên Khoa Dược  và giờ chúng ta cùng nhìn lại những hoạt động trong hội thảo dưới đây.

#metabolomics_symposium_vietnam

#TDTU

#Agilent

#redstarcms

METABOLOMICS_POSTER COMPETITION

METABOLOMICS_POSTER COMPETITION

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi