Agilent hợp tác cùng SGS phát triển phương pháp US EPA mới trong phân tích độc chất Dioxin bằng thiết bị sắc ký khối phổ 3 lần tứ cực (GC/TQ)

Mở rộng xét nghiệm dioxin trong phòng thí nghiệm với công nghệ mới nhất

Hôm nay, hãng Agilent Technologies Inc.,  trụ sở tại SANTA CLARA, Calif, thông báo việc hợp tác với SGS đã tạo ra phương pháp GC / TQ mới, gọi là  SGS AXYS 16130, được EPA Hoa Kỳ phê duyệt như một phương pháp thay thế cho việc điều chỉnh và phát hiện dioxin trong tương lai.

Dioxin là một nhóm các hợp chất hóa học được xem là chất gây ô nhiễm môi trường khó phân hủy, sau đó sẽ xâm nhập vào chuỗi thức ăn. Các hóa chất này được liệt kê là chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy theo Công ước Stockholm của Liên hợp quốc và do đó được quy định trên toàn cầu, có nghĩa là các phương pháp xét nghiệm dioxin chính xác, đáng tin cậy là rất cần thiết.

Phương pháp thử nghiệm dioxin EPA của Hoa Kỳ trước, EPA 1613B, yêu cầu sử dụng các thiết bị từ trường. Những nền tảng cũ kỹ này vừa khó sử dụng vừa tốn kém và do đó chịu tác động từ việc suy giảm nhà cung cấp và các thiết bị có sẵn.

Coreen Hamilton, một chuyên gia cao cấp  của SGS về môi trường, sức khỏe và sự an toàn cho biết “Cần  phải có một phương pháp thử nghiệm thay thế vì phương pháp thử nghiệm được ban hành hiện nay dựa trên công nghệ khối phổ 30 năm tuổi, hiện không còn được hỗ trợ bởi hầu hết các nhà sản xuất thiết bị”. “Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ trong hai năm qua với EPA và các nhà sản xuất thiết bị, bao gồm cả Agilent, để tìm ra một phương pháp mới có thể tận dụng những tiến bộ công nghệ mới nhất như khối phổ kế hiện đại.”

Công nghệ mới này đã được sử dụng rộng rãi trong các phòng thử nghiệm với chi phí thấp trong việc mua, vận hành và bảo trì, từ đó gia tăng số lượng phòng thí nghiệm có thể thực hiện thử nghiệm này.

Sự hợp tác này giữa Agilent, SGS AXYS và hiệp hội EPA Hoa Kỳ cho thấy cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp các công cụ cho phòng thí nghiệm để đảm bảo một môi trường an toàn và lành mạnh hơn cho tất cả mọi người, ”Tarun Anumol, Giám đốc, Môi trường Toàn cầu & Thị trường Thực phẩm tại Agilent cho biết. “Việc tạo ra phương pháp mới này để phân tích dioxin và furan bằng cách sử dụng GC / TQ cho phép các phòng thí nghiệm môi trường có khả năng sử dụng công nghệ mới nhất để đo các chất gây ô nhiễm này một cách chính xác và đáng tin cậy hơn đồng thời cho phép họ giảm chi phí vận hành và chi phí phòng thí nghiệm”.

“Nỗ lực này cũng cho thấy cam kết tiếp tục hỗ trợ kiểm tra môi trường của Agilent với tư cách là công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực này trong hơn 40 năm,” Anumol cho biết thêm

Phương pháp Agilent SGS AXYS 16130 mới được phê duyệt được thiết lập để trở thành giải pháp thử nghiệm quan trọng cho các phòng thí nghiệm môi trường kiểm tra các chất gây ô nhiễm được quy định. Phương pháp mới này sẽ làm giảm đáng kể sự phơi nhiễm với dioxin có trong đất, đất nông nghiệp và nước.

Giới thiệu về Công nghệ Agilent

Agilent Technologies Inc, là công ty hàng đầu toàn cầu về khoa học đời sống, chẩn đoán và thị trường hóa chất ứng dụng. Trong năm thứ 20 với tư cách là một công ty độc lập cung cấp cái nhìn sâu sắc và đổi mới nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, các công cụ, phần mềm, dịch vụ, giải pháp và con người của Agilent cung cấp câu trả lời đáng tin cậy cho những câu hỏi khó nhất của khách hàng. Công ty đã tạo ra doanh thu 5,16 tỷ đô la trong năm tài chính 2019 và sử dụng 16.300 nhân viên trên toàn thế giới. Thông tin về Agilent có tại www.agilent.com. Để nhận những tin tức mới nhất về Agilent, hãy đăng ký với Agilent Newsroom. Theo dõi Agilent trên LinkedIn, Twitter và Facebook.

Xem phiên bản nguồn trên businesswire.com:

on businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20201104005128/en/

Naomi Goumillout

Agilent Technologies

+1.781.266.2819

naomi.goumillout@agilent.com

Nguồn: Agilent Technologies Inc.

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi