“Ethylene Oxide (EO) là một hợp chất được sử dụng làm sản phẩm khử trùng, hun trùng rất hiệu quả. Tuy nhiên, ở nhiều nước thực phẩm sử dụng EO khử trùng là không được phép. Thời gian gần đây, mối nguy về EO trong thực phẩm là một trong những vấn đề “rất nóng” và rất được quan tâm, nhiều sản phẩm được phát hiện là có sử dụng hoặc nhiễm EO trong quá trình sản xuất. Hiểu được tính chất hóa lý, quy định của thị trường, và đặc biệt là phân tích xác định chính xác hàm lượng EO sẽ giúp doanh nghiệp, nhà sản xuất có biện pháp phòng ngừa đảm bảo sản phẩm an toàn và tuân thủ luật định của thị trường. Với tính chất hóa lý đặc biệt, việc kiểm tra xác định hàm lượng EO gặp khá nhiều thách thức. Buổi hội thảo này, chúng tôi sẽ lần lượt chia sẻ các vấn đề liên quan đến tính chất, luật định của nhiều thị trường khác nhau, đặc biệt chú trọng đến các phương pháp phân tích xác định hàm lượng EO, thách thức và giải pháp đến từ công nghệ của hãng Agilent. Chúng tôi cũng chia sẻ kỹ thuật và kinh nghiệm phân tích EO đến từ công ty Eurofins sắc ký Hải Đăng, cũng như thực trạng ô nhiễm EO của một số sản phẩm đã được kiểm tra tại Việt Nam”